godir grannar

Kryddlegnar dádýralundir með sveppa- og sérrísósu

500g dádýralundir, snyrtar og skornar í 2.5cm þykkar sneiðar Kryddlögur 5 msk jómfrúarólífuolía     1 msk balsamikedik 1 gulrót, söxuð     1 laukur, saxaður salt og nýmulinn pipar Sósan 100g smjör 2 litlir laukar, saxa ...

Spænskir hamborgarar með sítrónu- og saffronsósu

Hamborgarar 500g svínahakk 1 msk jómfrúarolía 3 bollar rauðlaukur, skorinn í skífur 3/4 tsk nýmulinn pipar    1/4 tsk sjávarsalt 1 msk smátt saxaðar grænar ólífur 2 tsk saxaður hvítlaukur    2 tsk paprika 1/4 bolli rifi ...

Lambalærissneiðar með lauk- og rauðvínssósu

2 lambalærissneiðar 8 skalottlaukar, afhýddir og skornir í tvennt sjávarsalt og nýmulinn svartur pipar 25g smjör 4 msk balsamikedik 175ml rauðvín 150ml nautakjötskraftur (1/4 - 1/2 teningur og vatn) 1 tsk rifsberjahlaup Sjóðið laukinn við væ ...

Lambabógur hægeldaður í hvítvíni og ferskum kryddjurtum

1.5kg lambabógur og 700g lambabein 1 tsk sjávarsalt    1 tsk nýmulinn svartur pipar 2 rósmaríngreinar, lauf fínt söxuð    3 salvíulauf, fínt söxuð 2 msk ólífuolía    2 msk repjuolía    1 hvítlaukur, ...

Góð íslensk kjötsúpa

2kg súpukjöt, snyrt og skorið í bita 2 ½l vatn    1 msk salt    2-3 msk þurrkaðar súpujurtir 500g gulrófur, flysjaðar og skornar í bita   250g gulrætur, skolaðar og skornar í bita   100g hvítkál, skolað ...

Franskur pottréttur með nautakjöti, kryddvendi og dökkum bjór

750g-1 kg nauta-innralæri, skorið í teninga (5cm) 2 msk olía (eða/og beikonfita)   2 laukar, saxaðir   1 msk hveiti 1 hvítlauksrif, marið með 1/2 tsk salti 1 tsk sjávarsalt og 1 stk nýmulinn svartur pipar 1 1/2 bolli vatn   ...

Hægeldaðir kúbanskir svínaskankar

  2.5-3 kg  svínaskankar Kryddlögur 3  appelsínur; safi og rifinn börku 3  límónur (eða sítrónur); safi og rifinn börkur 1/2 bolli  þurrt sérrí 1/2 bolli  jómfrúar ólífuolía 10  stór hvítlauksrif, söxuð 1 msk &nbs ...

Hægeldað lambalæri með ferskum kryddjurtum og kartöflumús

Kryddmauk (paste) 1 heill hvítlaukur    1 msk gróft sjávarsalt 2 greinar af fersku rósmaríni, laufin, söxuð    2 greinar timíjan, laufin, söxuð    ólífuolía 1 lambalæri, 2kg Kartöflumús 1kg kartöflur    ...

Lambabógur hægeldaður í rauðvíni, fersku timíjani og lauk

1,5kg lambabógur 1kg laukur, skorinn í skífur handfylli af timíjangreinum 300ml rauðvín handfylli af steinselju sjávarsalt og nýmulinn pipar ólífuolía Hitið ofninn í 160C. Þerrið kjötið með eldhúspappír og kryddið vel með salti og pipar. Setjið ...

Nautakjöts KEBAB á grillið

  f yrir 4 400g nautafilé, skorið í bita 4 grillteinar Marínering: 50ml sojasósa 2 msk Dijon sinnep  1 msk eplaedik örlítið af timíjani 1 lárviðarlauf ólífuolía  50ml ferskur sítrónusafi Blandið maríneringuna.  Setjið han ...

Lambaleggir, hægeldaðir í tómat, rósmaríni, rauðvín með "Gremolata"

4 lambaleggir     jómfrúarólífuolía    gróft sjávrsalt 2 litlir rauðlaukar  3 gulrætur    3 sellerístilkar    4 hvítlauksrif, afhýdd 1 lítil dós tómatmauk (paste)   2 bollar rauðvín  &nbs ...

Grillaðar lambasteikur og sumarsalsa úr grilluðu grænmeti

2 saxaðir hvítlauksgeirar 3 msk söxuð myntulauf Börkur af 1 og 1/2 sítrónu, rifinn smátt 1/2 bolli ólífuolía 2 tsk gróft sjávarsalt 2 tsk nýmulinn svartur pipar 800g lambalærissneiðar eða lambakótelettur 1 vel þroskaður tómatur 1 lítill ra ...

Svínalundir fylltar með sveppum og beikoni

  (fyrir 6) 2 svínalundir 5 msk jómfrúar ólífuolía 4 beikonsneiðar, saxaðar   220g sveppir skornir í þunnar skífur gróft sjávarsalt og nýmulinn pipar   1 hvítlauksrif, saxað 1 msk brauðmylsna 1/2 bolli steinselja, söxuð   ...

Ítalskur pastaréttur með kalkúnapylsum

  (fyrir 8) 500g pastaskrúfur (farfalle pasta)  8-10 stk kalkúnapylsur, skornar 5 mm þykkar skífur 1/2 bolli ólífuolía 4 saxaðir hvítlauksgeirar 1/2 saxaður laukur  2 litlir kúrbítar, saxaðir 2 lítil gul grasker, kjötið, saxað ...

Fylltar svínalundir vafðar beikoni

500g svínalundir 12 sveskjur, steinlausar 6 salvíulauf, söxuð 8 beikonsneiðar Hitið ofninn í 170°C. Skerið í lundina og fyllið hana með sveskjum og salvíulaufum. Vefjið beikoninu utan um hana, festið endana með tannstönglum. Setjið lundina ...

Kóreanskur wok-réttur

2 bollar hrísgrjón 600g nautaþynnur, skornar í strimla 2 msk sojasósa 1 tsk sesamolía 1 tsk rifið engifer  1 hvítlauksrif, saxað 1 msk púðursykur 1 1/2 msk góð steikingarolía 1/2 laukur, saxaður 1 stór gulrót skorin í mjóar lengjur ( ...

Lambahryggur í sumarlegum kryddhjúpi

1/2 Lambahryggur (klofinn) Kryddjurta- og appelsínuhjúpur 1 bolli brauðmylsna ½ bolli ferskar kryddjurtir: t.d. rósmarín, salvía, steinselja og meira (marjoram) 1 appelsína; saxaður börkur og 1 msk safi 1 msk sítrónusafi 2-3 hvítlauk ...

Ungverskt nautagúllas

1 kg nautakjöt, snyrt og skorið í 5 cm bita         2 tsk broddkúmenfræ, marin   1 1/2-2 msk paprikuduft 1/4 tsk sjávarsalt og nýmulinn pipar, eftir smekk 2 laukar   1 rauð paprika, skorin í litla bita 500 ml n ...

Lambalæri steikt í hvítlauks- og rósmarínsmjöri

2kg úrvals lambalæri Hvítlauks- og rósmarínsmjör 3 stór hvítlauksrif, söxuð 20g smjör, mjúkt  4-5 rósmaríngreinar (laufin, söxuð) sjávarsalt og nýmulinn pipar Sósan 125m rauðvín  1 msk smjör 1 msk hveiti Hitið ofninn í 200C.  ...

Marokkóskt lambalæri með söltuðum sítrónum og kjúklingabaunum

  2kg Úrvals lambalæri á beini Kryddmauk á lærið 2 hvítlauksrif, söxuð   100g þurrkaðar aprikósur, saxaðar   2 saltaðar sítrónur , saxaðar  ( saltaðar sítrónur) Þvoið 5 sítrónur, skerið þær í tvennt og setjið þær í krukku (ei ...

Lambasteikur, maríneraðar í jógúrt og ferskum kryddjurtum

  4 lambasteikur: Framhryggur eða lærissneiðar Marínering   2 msk hrein jógúrt   1 msk ólífiuolía 4 hvítlauksgeirar, saxaðir 1 tsk broddkúmen (cumin) 1 tsk nýmulinn pipar 1 tsk sjávarsalt 2 msk ferskt tarragon eða 1 msk þu ...

Nautakjöt í karrý – á afrískan máta

  fyrir 4 1/2 kg nautasnitsel skorið í strimla 1 dós saxaðir tómatar 1 lítill laukur, saxaður 1 lítil rauð paprika söxuð  1 lítil græn paprika, söxuð 1 - 2 msk sterkt og gott karrý 1/2 tsk sjávarsalt hrísgrjón, soðin Rúsínur  ...

Súrsætir svínaskankar í rauðvíni

2 svínaskankar 1 saxaður laukur 1 saxaður sellerístylkur 2 marðir hvítlauksgeirar 1 bolli mangó-kryddmauk (mango chutney) 1 bolli saxaðar döðlur 500ml rauðvín 1/4 bolli tómatmauk (paste) 1 bolli nautakjötssoð (vatn og teningur) Hitið ofnin ...

Tyrkneskur lambakjötsréttur

  fyrir 4 4   lambaleggir    2 msk   olía 2 tsk   salt  1/4 tsk   pipar 1/4 - 1/2 tsk   karrý  1/4 bolli   hveiti 1/2 bolli   vatn  1 bolli   þurrt sérrí 2 msk   worcestersh ...

Girnilegt nautakjötssalat

  fyrir 4 350g nautakjötsþynnur Kryddlögur 2 msk sojasósa 2 msk fiskisósa (fish sauce) 2 tsk sykur (hrásykur eða hunang)   Grænmeti:     1 saxaður hvítlauksgeiri    1 salathöfuð, baðað og rifið í bita   1 ...

Víetnamskar kjötbollur

  500g svínahakk   5 hvítlauksgeirar, afhýddir 2 greinar sítrónugras (lemongrass) 1 1/2 msk fiskisósa (fish sauce) 1 1/2 msk sykur eða hrásykur  1/4 bolli gróft saxaður vorlaukur    1/4 bolli steinselja (laufblöð) ...

Nautakjöt hægeldað í bjór og bouquet garni

1 1/2 kg nautainnralæri   2 msk smjör  1 msk ólífuolía 3 niðurskornir laukar 4 söxuð hvítlauksrif sjávarsalt og nýmulinn pipar 2 msk hveiti  1 msk púðursykur   1 1/2 bolli nautakjötssoð (soðið vatn og teningur)   2 b ...

Grískar svínakótelettur með jógúrt-dillsósu og fersku salati

3 svínakótelettur, beinlausar Kryddlögur 2 msk rauðvínsedik 1 tsk oreganó 2 tsk ólífuolía 2 hvítlauksgeirar, saxaðir sjávarsalt og nýmulinn pipar Blandið kryddlöginn og setjið hann í lokanlegan plastpoka ásamt kótelettunum.  Látið kótelet ...

Lambasteikur með karrýhrísgrjónum – einfalt og gott!

400ml                kókosmjólk 1-2 msk              karrýkryddmauk (paste)  150g                  basmati hrísgrjón 200g & ...

Svínaskankar Osso Buco

Kryddpoki (grisja): 1                 rósmaríngrein  1                 timíangre ...

Lambakjöts karrýréttur með fersku kóríander, engiferi og kókosmjól

500g                lamba framhryggjarsneiðar 1 msk               steikingarolía 1    ...

Lambakótelettur með parmesanosti, dijon-sinnepi, ferskri basilíku og sítrónu

3 msk                fínt rifinn parmesanostur  4                   &nb ...

Grísalundir með beikoni, gráfíkjum og balsamiklauksultu

500g                grísalund 10                    gráfíkjur (mjúkar) 10&nb ...

Daube – franskur nautakjöts pottréttur

1/4 bolli                ólífuolía  6                     &nb ...

Grískir svínaskankar

4                svínaskankar með pöru                   ólífuolía, til að bera á skan ...

Boeuf Bourguignon – frægi nautakjötsrétturinn hennar Júlíu Child

170g                beikon, heill biti    3 1/2 msk         ólífuolía 1,5kg      &nbs ...

Arabísk lambasteik

1,5 kg                lambalæri, úrbeinað  Kryddmauk: 5 msk                 möndluolía ...

Svínasteik með fersku rósmaríni og perum

1,5kg                svínahryggur 2 msk               ferskt rósmarín, laufin  1 msk   ...

5 frábærir kryddlegir á nautasteikina

1. Með rauðvínsediki, Worcestershiresósu og hvítlaukur 3 msk                rauðvínsedik 4 msk              ...

Snöggsteikt lambalifur með beikoni og kartöflum

400g                nýjar kartöflur 2 msk               ólífuolía 4     &nb ...

Creole sinneps- og hvítlaukshjúpur á nautakjötið

2.5-3kg               Úrvals nautainnralæri                       & ...

Snöggsteikt svínakjöt með spergilkáli

500g                svínasnitsel skorið í strimla  1                    ...

Grískt lambalæri með hvítlauk, sítrónu og oreganói

Úrvals lambalæri  6 hvítlauksrif knippi af ferskum oreganó- eða timíangreinum, saxað   sítróna, rifinn börkur og safi  6 msk ólífuolía 1,5 kg kartöflur    400g saxaðir tómatar úr dós  handfylli af ...

Mexíkóskur hamborgari neð chilí, jalapenopipar, sýrðum rjóma, osti, icebergsalati og ferskum tómötum

Hamborgarar: 500g                nautahakk 1 bolli              saxaðir tómatar     1/4 bo ...

Grillaðu flotta lambasteik um helgina

Uppskrift að góðri helgi: Úrvals íslenskt lambalæri og kryddlögur sem klikkar ekki! Úrvals íslenskt lambalæri Kryddlögur: 8                hvítlauksrif 1/2 bolli &nb ...

Nautasnitsel fyllt beikoni, osti og pizzusósu

4 sneiðar             nautasnitsel 2 msk                  pizzusósa 4 sneiðar     ...

Kalkúnasneiðar með kóríander, steinselju og sítrónusafa

4 kalkúnagrillsneiðar 1                                  sítróna, safinn 1 lítið ...

BBQ Teriyaki svínabógsneiðar með eplum

3-4 Úrvals svínabógsneiðar Kryddlögur 1/2 bolli                sojasósa 1/2 bolli                ...

Úrvals Ribeye-steikur með kirsuberjatómötum, ólífum, ferskri basilíku og parmesanosti

2                 úrvals nauta Ribeye-steikur 2 tsk           gróftmulinn pipar 1 bolli    &nbs ...

Kielbasa– Pólskar pylsur með papriku, pasta og osti

fyrir 2 1-1/2 bolli          pasta    1/2 bolli             græn paprika, skorin í mjóa strimla 1/2 bolli   &nb ...

Svínakótelettur með hunangs- og appelsínugljáa

4                úrvals svínakótelettur 2 msk         hunang eða maplesýróp 2 msk         a ...

Lambagrillleggir maríneraðir í hvítvíni, rósmaríni og hvítlauk

Kryddlögur: 4                rósmaríngreinar 3                hvítlauksgeirar, marðir og saxaði ...

Alifuglabollur með kúrbít og kókosi

1                   kúrbítur (zucchini), saxaður 2                   ...

Lambahryggur með möndlu- og appelsínulíkjörshjúpi

1                Úrvals lambahryggur                   saxað hýði af 1 appelsínu 2 bol ...

Páskalambið í vorlegum kryddlegi

1            Úrvals lambalæri 1 bolli    ólífuolía 1/2         saxaður rauðlaukur  1       &nb ...

Tvíbakaðar svínakótelettur með brakandi jurtakrydduðum brauðmylsnuhjúpi

                          salt 4                ...

Amerískur kjöthleifur

Sósan: 2                   dósir tómatþykkni    1 bolli           tómatsósa 1-2 msk  ...

Lambahryggur með hvítlaukssósu

20               afhýddir hvítlauksgeirar 1                 skalotulaukur, afhýddur og skorinn í ...

Beikon-ostborgarar

750g             nautahakk 1 bolli           rifinn cheddarostur 1/2 saxaður   laukur 125g       ...

Steikt svínalæri með timíani, hunangi og appelsínusafa

1 kg               svínalæri, úrbeinað                       salt og ný ...

Svínaskankar með fenníku, pipar og kartöflum

4                fennikur 4                svínaskankar       &nb ...

Lambakjötspílaf með mangói, karrýi og kókosmjólk

1 msk             olía 600g              lambakjöt, skorið í teninga 2        &nb ...

Grískur svínakjötsréttur með hvítvíni, fíkjum og bergmyntu

1 kg            svínakjöt 120 ml        ólífuolía 250 ml        hvítvín 1/2       &nb ...

Lambaleggir maríneraðir í broddkúmeni, papriku og chillípipar

8                 lambagrillleggir 4                 hvítlauksgeirar 1 msk   ...

Svínasteik með apríkósufyllingu

Fylling: 1/3 bolli           vatn 6 bollar            spínat ferskt  4 bollar         &nb ...

Nautafilé með piparsósu

750g           nautafilé                    nýmulinn svartur pipar 1 tsk     &nbs ...

Fylltar svínalundir með spínati og furuhnetum vafðar beikoni

2              svínalundir Fylling: 1              lítið búnt af spínati, saxað 1/4 bolli   furuhnetur, sa ...

Ungverskt kindagúllas

400g            frystar grænar strengjabaunir 1 bolli          saxaður laukur 650g          &nbs ...

Grísafilé í sinnepshjúpi

2                grísafilé                   ólífuolía      & ...

Svínagúllas

500 g           svínagúllas                     sáldrið nokkrum dropum        & ...

Svínaskankar með rósmaríni og hvítvíni

1/2 bolli        hveiti eða spelt 1 tsk              chiliduft              &nbs ...

Steiktir svínaskankar með sveppum, grænkáli og gremolata-kryddmauki

fyrir 4     Stillið ofninn á 180 gráður. 4                svínaskankar              &nb ...

Ítalskt folaldagúllas með papriku og rauðvíni

1 kg            folaldakjöt, skorið í bita 2                 sellerí stylkar 2-3      ...

Mexíkóskur lambakjötsréttur með grískri jógúrtsósu

1 kg               lambakjöt 2 msk            sólblómaolía 2              &n ...

Steiktur kalkúnn með Madeirasósu

Kalkúnn: 1/4 bolli        söxuð fersk steinselja    2 msk            saxað ferskt tímían        2 tmsk     & ...

Svínarif og pólýnesísk BBQ-sósa með ananas og appelsínuberki

750 g              svínarif    1/2 bolli          púðursykur    4 1/2 tsk         maizena ...

Beikonvafin og fyllt svínalund með fetaosti, basilíku og svörtum ólífum

Fylling: 1 lúka         fersk basilíka og svartar ólífur        100 g          fetaostur            Svín ...

Beikonvafin svínalund með bökuðum eplum

fyrir  3-4 500           svínalund  4 tsk         ólífuolía 200 g        beikon 1 kg    & ...

Beikonbaka með kartöflum og osti

1 kg             kartöflur, afhýddar, skornar í þunnar skífur og skolaðar 15 g             bráðið smjör        200 g  &n ...

Chakapuli, lambakjöt með plómum og myntu

(réttur frá Georgiu í vesturhluta Kákasus) 1 og 1/2 kg     lambakjöt        1                     pú ...

Steikt lambalæri með Guinness, hunangi og timían

fyrir 6-8 3,5-4 kg          úrbeinað lambalæri 4                     saxaðir hvítlauksgeirar      &nb ...

Nautakjöt í kaffi- og piparlegi

500 g        nautakjöt (grillsneiðar) Lögur: 3 msk       sterkt, gott kaffi 1 msk       balsamikedik 1 msk       jómfrúar ólífuolía 1 msk &n ...

Friggadellur

500 g          hakkað svínakjöt 1.5 tsk         salt 1 tsk            pipar 1    &nbs ...

Grískt lambalæri

2 kg             lambalæri 18                litlar kartöflur 2               &nb ...

Lambalæri með ilmandi kryddjurtum

1 stórt            lambalæri 1 og ½ kg      kartöflur sítróna hunang ólífuolía smjör rósmarín, blóðberg og oreganó vatn Aðferð Setjið lærið í steikingarpott (án loks). Mer ...

Lambakótilettur með brómberjasósu

1 ½ tsk        fíntsaxaður skalotulaukur 1                  hvítlauksgeiri 1 tsk            ól ...

Djúpsteikt svínakjöt með ananasfyllingu

500 g        svínakjötsvöðvi 1 tsk          sjávarsalt 1/4 tsk       nýmulinn pipar 1            &nb ...

Pörusteik - steiking

1         svínabógur 7         lárviðarlauf 7         negulnaglar             gróft sjávarsalt pipar ...

Hangikjötstartalettur

                  hangikjötsafgangar 1 dós         grænar baunir             &nbs ...

Hangikjöt

1              hangikjötslæri vatn         1 lítri af vatni fyrir hvert kíló af kjöti 1 msk       sykur (má sleppa) Aðferð ...

Fylltur svínabógur með fíkju- og ostafyllingu

2 kg             svínabógur 2 og 1/2 l     cider                         sa ...

Reyktur grísabógur með gljáa

1                  reyktur grísabógur 1/4 bolli       salatsósa með balsamíkediki og jurtum        1/4 bolli  ...

Flamberuð humarsúpa með blóðbergi

1/2 kg             humar 1/4 bolli          smjör 1                   &nb ...

Steikt lifur með eplum og ananas

fyrir 4 1 lambalifur (fæst frosin allt árið) 1 epli ½ laukur 2 gulrætur 1 lítil dós ananas í bitum 1 bolli mjólk eða rjómi 2 msk hveiti 1 tsk salt ½ tsk hvítur pipar 2 tsk karrý smjör eða olía til steikingar Aðferð Skerið lifrina í st ...

Veislupylsur í vafningi

400 g pylsur 25 g pressuger eða 2 tsk. þurrger 3dl volgt vatn 1tsk salt 300 g hveiti sinnep egg til penslunar Hitið vatnið í 37°C og leysið gerið upp í því. Setjið mestallt hveitið og saltið í skál og hellið gerinu útí. Hrært og hnoðað. Bætið v ...

Tex-Mex kjöt í tortillapönnukökum

fyrir 4 600 g kjúklingur, lamba- eða svínakjöt. 1 og 1/2 msk olía 1 tsk sjávarsalt 1 tsk pipar, nýmalaður 1 paprika, rauð, söxuð 1 laukur, saxaður 1 chilipipar, grænn, saxaður 1 dl maísbaunir 1/2 -1 taco-kryddblanda (Casa Fiesta) 1 dl vatn 6 tortil ...

Saltkjöt og baunir

1½ l vatn 1 kg saltkjöt 750 g gulrófur 200 g ...

Paprikuréttur með hrísgrjónum

100 g grísasnitsel 300 g hakk svín/ungnaut smjörlíki/olía 225 g sveppir 1 paprika rauð (130 g.) 1 paprika græn (130 g.) 2 laukar 3 lárviðarlauf 2 hvítlauksrif Paprikuduft 1-2 tsk. Salt og pipar 3 msk. hveiti 1 svínakraftsteningur 1½ dl vatn ...

Ofnbakaður hakkréttur

fyrir 5 5-600 g af ódýru hakki svína, nauta eða kinda 7-8 meðalstórar kartöflur, fleiri ef vill Hálfur laukur 3 meðalstórar gulrætur Aðferð Hakkið brúnað á pönnu ásamt rifnum gulrótum og lauk kryddað með salti og pipar og öðru kryddi að vild. Smáve ...

Nautahakk að hætti Hawaii

fyrir 4 400g nautahakk 1 meðalstór laukur smátt saxaður 1 tsk. salt pipar á hnífsoddi 1/2 tsk. paprikuduft 8 ananashringir og safinn úr dósinni smávegis af rifnum osti 1 msk. hveiti Aðferð Brúnið hakkið á pönnu ásamt lauknum, saltið og kryddið. Hræ ...

Ljúffeng fyllt lambahjörtu

fyrir 4 1 kg hjörtu (5-6 stk.) 1 bréf beikon sveskjur (2-3 í hvert hjarta) 1 epli salt, pipar og annað krydd eftir smekk 2 msk bláberjasulta eða rifsberjahlaup smávegis hveiti til að þykkja sósuna, hrært út í köldu vatni Aðferð Þvoið hjörtun (snyrt ...

Lifrarbuff

1/2 kg lifur 1/2 kg hráar kartöflur 1 laukur Hakkað saman. 1 egg 1bolli hveiti (1/2 bolli hveiti og 1/2 bolli haframjöl) 1/2 bolli mjólk 100g brætt smjör 2-3 tsk salt 1 tsk pipar hrært með sleif saman við lifrar-kartöflu hakkið. Steikt á pönnu eins ...

Kartöflu Músaka og tómatasalat

Kjötsósa 350 g hakk, blandað – svín og naut 2 laukar 1 paprika, rauð 1 paprika, græn 3 hvítlauksrif 1 dós tómatar (400 g), hakkaðir, frá Coop 3 dl vatn (til að skola tómatdósina) 1 dl mjólk 2 nautakraftsteningar salt, pipar, oreganó, papriku- ...

Hakk í formi

fyrir 4-6 600-800 g hakk (þindar og hjörtu) 2 egg 1 bolli mjólk 1 bolli rasp 1-2 laukur, saxaður 2 sneiðar bacon, brytjað 1 bolli ostur, rifinn 1 msk púðursykur sinnep, sætt salt og pipar eftir smekk. Aðferð Smyrjið eldfast mót með sinnepinu. Hræri ...

Geggjaður pönnuréttur

1 rúlla kjötbúðing frá Goða (þessi í þykkari rúllunum) 150 g hrísgrjón 1 græn paprika 1 laukur ½-3/4 dl hunts tómatssósa 2 tsk karrý 1 ½ msk season all örlítið smörl eða olía Aðferð Smjörlíkið (eða olían) er sett á pönnuna, kjötbúðing ...

Fyllt sparibrauð

2 stk 8 dl hveiti 1 deild þurrger 2 msk matarolía 2 tsk salt 3 dl ylvolgt vatn Aðferð Öllu blandað saman og og hnoðað vel, látið hefa sig í u.þ.b 15 mín. Skiptið deiginu í 2 hluta fletjið út í 2 ferhyrninga. Skellið fyllingunni í, rúllið upp og lát ...

Blómkálsréttur

fyrir 4 600 g blómkál 300 g nautahakk 1 laukur, saxaður 1 lítil dós tómatpúrra 1 teningur kjötkraftur leystur upp í 1 dl af vatni 1 msk olía salt, pipar og basílíka eftir smekk Sósan 2 dl blómkálssoð 2 dl mjólk 3 msk hveiti 2 dl rifinn ostur salt, ...

Biximatur með spæleggi

fyrir 4 kjötafgangar 6 kartöflur 3 laukar, niðurskornir 1 dl olía 4 egg smjörklípa salt og pipar tómatsósa Aðferð Hellið olíunni á pönnuna. Skerið kjötið í bita og brúnið á pönnu ásamt lauk. Sjóðið kartöflurnar og skerið í bita. Dreifið smjörinu of ...